Tổng hợp những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng mọi thời đại

Top các cuốn sách hay về kinh doanh được quan tâm khá nhiều bởi những cá nhân đang quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp. Chắc hẳn chúng ta đều biết kinh doanh là một trong những lĩnh vực được con người quan tâm và theo đuổi nhằm hướng tới cuộc sống tự chủ, tự do. Vậy, khi đi theo con đường kinh doanh nên đọc sách về kinh doanh như nào? Hãy cùng điểm qua bài viết từ Diem10Review với chủ đề sách này nhé!

1. Dạy Con Làm Giàu

Robert T. Kiyosaki là một nhà đầu tư, một người kinh doanh thành đạt, đồng thời là tác giả của nhiều bộ sách nổi tiếng trên quốc tế. Ông là người truyền cảm hứng so với những ai mong ước vươn đến sự tự do về tiền tài và đời sống .

Dạy con làm giàu - Sách hay về kinh doanh nên đọc
Dạy con làm giàu – Sách hay về kinh doanh nên đọc

Bộ sách hay về kinh doanh Dạy con làm giàu ( Rich Dad Poor Dad ) gồm 13 cuốn, phần đông xoay quanh yếu tố thu nhập thụ động trải qua cách phân biệt những tiềm năng góp vốn đầu tư và giáo dục kinh tế tài chính. Thông qua hai hình tượng người cha ruột – người cha nghèo và cha nuôi giàu sang hơn nhờ kinh doanh, ông tạo nên sợi dây liên tưởng giúp người đọc suy ngẫm về yếu tố tiền tài, đồng thời khuyến khích người đọc nhạy bén chớp lấy những thời cơ góp vốn đầu tư, học hỏi thêm về kinh tế tài chính để biến hóa đời sống của bản thân mình .

2. Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Adam Khoo là một trong những nhà kinh doanh, một triệu phú trẻ của Nước Singapore và đồng thời là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng hút khách nhất như Tôi có tài năng, bạn cũng vậy, Bí quyết trắng tay thành triệu phú … Nổi bật nhất trong những tác phẩm của ông là Bí quyết kiến thiết xây dựng cơ nghiệp bạc tỉ .

Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ
Review Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Cuốn sách này tổng hợp những tuyệt kỹ đã tạo nên sự nghiệp thành công xuất sắc bùng cháy rực rỡ của Adam Khoo: thiết kế xây dựng thói quen và lối tư duy tích cực của người thành đạt. Ông cũng đưa ra những giải pháp khởi nghiệp kinh doanh với số vốn tối thiểu, đồng thời nêu lên những sáng tạo độc đáo kinh doanh độc lạ và quy trình hiện thực hóa chúng để tạo nên nguồn kinh tế tài chính không thay đổi. Ngoài ra, cuốn sách cũng chứa nhiều thông tin về những giải pháp kinh doanh độc lạ, cách quản trị nhân sự và ngày càng tăng lệch giá cực kỳ thực tế với người mới khởi đầu .

3. Quốc Gia Khởi Nghiệp

Dan Senor là một nhà báo, nhà văn và cố vấn chính trị tại Mỹ, đồng thời là một nhà kinh doanh tài ba. Saul Singer là một phóng viên báo chí người Mỹ gốc Israel. Bộ đôi tác giả này mang đến cho bạn đọc cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp, vốn được nhìn nhận là tác phẩm sách hay về kinh doanh của mọi thời đại .

Quốc Gia Khởi Nghiệp
Quốc Gia Khởi Nghiệp

Xuyên suốt cuốn sách, trải qua hành trình dài thiết kế xây dựng và tăng trưởng từ một vương quốc nhỏ bé tới vương quốc có nền công nghệ tiên tiến số 1 quốc tế của Isreal, tác giả đưa ra những góc nhìn mới mẻ và lạ mắt về yếu tố con người, tiềm lực tăng trưởng và năng lực nhận ra thời cơ góp vốn đầu tư .Chắc chắn rằng Quốc gia khởi nghiệp sẽ mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho những fan hâm mộ mong ước tìm kiếm con đường đúng đắn để xác định tương lai .

4. 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Napoleon Hill là một tác giả người Mỹ, từng là nhà cố vấn cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Ông là cha đẻ của thể loại Thành công học với cuốn sách hay về kinh doanh hút khách nhất mọi thời đại : 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu ( Think and Grow Rich ) .

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Tác phẩm này mang đến những hướng dẫn và phương pháp hữu hiệu nhằm mục đích tăng trưởng bản thân và kiến thiết xây dựng thành công xuất sắc trải qua những nguyên tắc quản trị nhóm, hướng đến người mua và thiết kế xây dựng kế hoạch thực tiễn. Ông cũng nêu lên tầm quan trọng của việc chớp lấy những thời cơ góp vốn đầu tư cũng như liên kết với nhân lực để lan rộng ra quy mô kinh doanh.

Xem thêm: Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

5. Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

T. Harv Eker là một người kinh doanh, một nhà diễn thuyết nổi tiếng trên toàn quốc tế. Tác phẩm duy nhất của ông, Bí mật tư duy triệu phú, được nhìn nhận là 1 trong những cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất, theo nhận xét từ tờ báo Wall Street Journal .

Review sách hay về kinh doanh: Bí Mật Tư Duy Triệu Phú
Review sách hay về kinh doanh: Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Xuyên suốt cuốn sách này, Harv Eker nêu lên nguồn gốc và bí hiểm thật sự của những yếu tố quyết định hành động nên sự thành công xuất sắc. Đó không phải là thực trạng, điều kiện kèm theo xã hội hay thiên nhiên và môi trường, mà chính là ý chí và phương pháp mà bạn theo đuổi sự nghiệp. Ông nêu lên tầm quan trọng của việc xác lập đúng phương hướng, đổi khác lối tâm lý, phương pháp lên kế hoạch và tìm kiếm việc làm hiệu suất cao nhất. Cuốn sách cũng gợi ý rất nhiều phương pháp góp vốn đầu tư và sử dụng nguồn lực kinh tế tài chính để tăng trưởng vững chắc và dễ vận dụng trong thực tiễn .

6. Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế

Inamori Kazuo là một trong những nhà kinh doanh tài ba, là người sáng lập hãng Kyocera. Ông cũng từng là cựu CEO của Japan Airlines, người đã vực dậy một tên thương hiệu hàng không nổi tiếng của Nhật Bản lúc bấy giờ. Tất cả tuyệt kỹ của ông gói gọn trong cuốn sách Con đường đi đến thành công xuất sắc bằng sự tử tế. Vì thế nếu đang tìm sách hay về kinh doanh thì đây là cuốn sách bạn nên có

Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế
Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế

Đây là sách về kinh doanh đa tầng được cho phép người đọc khám phá những triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo, đồng thời bộc lộ tư tưởng làm người của Saigo Ta kamo ri – một bậc võ sĩ Samurai chân chính thời kỳ Minh Trị Duy Tân. Nội dung cuốn sách cho thấy sự trăn trở, ưu tư của tác giả trước thời đại, từ đó nêu lên tầm quan trọng của ý chí trong quy trình tìm đường đến với thành công xuất sắc. Mỗi người phải dám đổi khác, dám lao vào, như thế mới hoàn toàn có thể tạo nên sự thành công xuất sắc của một cường quốc .

7. Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản

Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo là những người có xuất thân bần hàn trong xã hội Nhật Bản. Tuy nhiên, với ý chí và khao khát vươn lên, họ đã vượt qua trở ngại để kiến thiết xây dựng 3 doanh nghiệp thành công xuất sắc tại Nhật Bản, đó là Tập đoàn Matsushita, Tập đoàn Honda và Tập đoàn Kyocera .

Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản
Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản

Qua cuốn sách này, tác giả đưa đến cho người đọc một kết luận nổi bật: xuất thân, hoàn cảnh môi trường không thể ngăn cản hành trình đến với thành công, miễn là con người có lòng quyết tâm, ý chí học hỏi và khao khát thay đổi vận mệnh. Lối kể chuyện hấp dẫn với các bài học đúc kết sau mỗi chương đã mang lại cho người đọc những trải nghiệm ấn tượng trong quá trình suy ngẫm và trải nghiệm cuốn sách hay về kinh doanh này.

8. Đừng bao giờ đi ăn một mình

Keith Ferrazzi là một người kinh doanh, đồng sáng lập và là CEO của tên thương hiệu Ferrazzi Greenlight. Ông cũng là tác giả nổi tiếng của hàng loạt những cuốn sách triết lý kinh doanh, điển hình nổi bật là cuốn Đừng khi nào đi ăn một mình ( Never Eat Alone ) .

Sách Đừng bao giờ đi ăn một mình
Sách Đừng bao giờ đi ăn một mình

Một trong những nguyên do mà tác phẩm này được xếp vào list những cuốn sách tầm cỡ bởi hàng loạt cuốn sách đã nêu lên triết lý quan trọng nhất về kinh doanh. Đó là tầm quan trọng của việc thiết kế xây dựng mạng lưới cá thể, tận dụng những liên kết quan hệ để thiết kế xây dựng nên sự thành công xuất sắc. Bằng ngôn từ đơn giản và giản dị, khúc chiết, tác giả đã nêu lên những phương pháp tiếp cận và tạo mối quan hệ xã hội phong phú và dễ vận dụng trong trong thực tiễn. Chắc chắn rằng bất kể ai muốn tạo dựng sự nghiệp cần phải đọc qua cuốn sách này, để hiểu tầm quan trọng của nhân lực trong kinh doanh .

9. Dám thất bại – Sách hay về kinh doanh cực hay

Billi Lim là một tác giả, đồng sáng lập của IHK ( Viện Hardknocks – Institute of Hardknocks ) và chương trình hội thảo chiến lược nổi tiếng “ Sinh ra để tự do ” ( “ Born to be không lấy phí ” ). Tác phẩm duy nhất của ông, Dám thất bại, được biết đến thoáng đãng tại nhiều vương quốc trên quốc tế, được nhìn nhận là một trong những cuốn sách kinh doanh hay nhất .

Dám thất bại - Tư duy để thắng
Dám thất bại – Tư duy để thắng

Với tác phẩm này, người viết đã đề cập đến phương diện khác của sự thành công xuất sắc – thất bại. Đối với những ai đã từng nỗ lực và thất bại, quyển sách này sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn dám đánh đổi, dám thưởng thức, bởi phải có thất bại, có những bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề xương máu, con người mới hoàn toàn có thể đúc rút nên ý chí và sự quyết tâm để đi tới thành công xuất sắc .

10. Tứ Đại Quyền Lực

Scott Galloway là một nhà kinh doanh, là người sáng lập 9 công ty khác nhau, nổi tiếng nhất là L2, Red Envelope và Prophet. Cuốn sách Tứ đại quyền lực tối cao do anh viết nên luôn luôn lọt vào top 50 những cuốn sách hay về kinh doanh hay nhất mọi thời đại do nhiều tạp chí uy tín tại Mỹ bình bầu .

Review Tứ Đại Quyền Lực
Review Tứ Đại Quyền Lực

Nội dung chính của cuốn sách xoay quanh hành trình dài kinh doanh của 4 tên thương hiệu số 1 trên quốc tế : Amazon, Apple, Facebook và Google .Bằng ngôn từ chăm chút, sang chảnh, tác giả đã ghi nhận sự thành công xuất sắc của những tên tuổi này, đồng thời mang đến cho người đọc những nghiên cứu và phân tích về triết lý, kế hoạch kinh doanh và những phương pháp điều hành quản lý của từng “ ông lớn ”. Nhờ đó, người đọc hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra giá trị thế mạnh của doanh nghiệp trong xu thế kinh tế thị trường như lúc bấy giờ .

11. Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

Choi Pyong Hee – Go Deuk Seong – Jeong Seong là bộ ba tác giả của cuốn sách Thịnh vượng kinh tế tài chính tuổi 30, vốn được nhìn nhận cao tại thị trường Nước Hàn. Cuốn sách dạy kinh doanh này mang lại cho người đọc cái nhìn đa chiều về văn hóa truyền thống, kinh tế tài chính, xã hội và giáo dục của xứ sở Kim Chi .

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30
Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

Thông qua đó, những tác giả gửi gắm những thông điệp về cách quản trị và tiêu dùng, hướng dẫn chớp lấy thời cơ kinh doanh để tăng cường chất lượng đời sống. Với ngôn từ vui nhộn, dí dỏm đầy đặc thù đời thường, cuốn sách này sẽ là gợi ý số 1 cho những ai đang mong ước đi tìm con đường đúng đắn để tăng trưởng kinh doanh và triển khai xong bản thân trước tuổi 30 .

12. Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

George Samuel Clason là một người kinh doanh, một nhà văn nổi tiếng, tác giả của cuốn sách hay về kinh doanh tầm cỡ mọi thời đại : Người giàu sang nhất thành Babylon ( The Richest Man in Babylon ). Với kỹ năng và kiến thức ưu việt, ông đã vận dụng những câu truyện cổ xưa của thời kỳ Babylon để minh họa cho những yếu tố kinh tế tài chính lúc bấy giờ .

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon
Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Xuyên suốt dòng chảy thời đại, những triết lý về kinh tế tài chính có vẻ như luôn không bao giờ thay đổi. Nó đã được người xưa đúc rút và vận dụng để tăng cường thế mạnh kinh tế tài chính và tăng trưởng tiềm năng con người trong nhiều nghành khác nhau .Cuốn sách này đã nêu lên quy luật đó. Thông qua những câu truyện cổ đại, tác giả nêu lên những nguyên tắc cơ bản về kinh tế tài chính, cách góp vốn đầu tư, tận dụng thế mạnh quan hệ xã hội, tăng trưởng mối quan hệ nhân lực và chớp lấy thời cơ tăng trưởng một cách đơn thuần và dễ hiểu nhất .

13. Quyền lực – vì sao kẻ có người không

“ Quyền lực – vì sao kẻ có người không ? ” là một trong những cuốn sách kinh doanh nổi tiếng được sáng tác bởi Jeff rey Pfeffer. Nội dung cuốn sách xoay quanh yếu tố quyền lực tối cao, cách chiếm hữu và thưởng thức quyền lực tối cao để đi đến thành công xuất sắc nhanh gọn nhất .

Cuốn sách này là một sự phản biện về những triết lý kinh doanh cũng như sự lý tưởng hóa những phương pháp tăng trưởng kinh tế tài chính trong thời gian kinh tế thị trường. Xuyên suốt tác phẩm, tác giả muốn gửi gắm cho người đọc về tầm quan trọng của kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng, từ đó dần kiến thiết xây dựng nên quyền lực tối cao trên con đường kinh doanh hay sự nghiệp của riêng mình .

14. Swiss Made – Chuyện Chưa Từng Được Kể Về Những Thành Công Phi Thường Của Đất Nước Thụy Sỹ

R.James Breiding là một người kinh doanh, người sáng lập Công ty Đầu tư Thụy Sĩ Naurg Capital. Ông cũng là tác giả của cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng Swiss Made – Chuyện chưa từng được kể về thành công xuất sắc khác thường của quốc gia Thụy Sĩ. Cuốn sách này luôn lọt top 50 những quyển sách về kinh doanh hay nhất mọi thời đại .

Thụy Sĩ là quốc gia có chỉ số GDP trên 75.000 $, có tỷ suất người đạt giải Nobel cao nhất quốc tế với mạng lưới hệ thống giáo dục, y tế, thiên nhiên và môi trường xã hội công minh, văn mình dù không hề được ưu tiên về mặt tài nguyên. Nguyên nhân tạo nên sự thành công xuất sắc vượt bậc của vương quốc này chính là con người. Thông qua hành trình dài tăng trưởng của Thụy Sĩ, R.James Breiding cho tất cả chúng ta thấy tầm quan trọng của yếu tố nhân lực trong tăng trưởng kinh doanh, từ đó tôn vinh ý thức tự tôn dân tộc bản địa cũng như những nỗ lực của chính phủ nước nhà trong quy trình tăng trưởng nền kinh tế tài chính tự chủ, vững mạnh và không thay đổi .

15. Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Richard Brandson là một người kinh doanh nổi tiếng, người sở hữu 250 công ty mang lại lệch giá 5 tỷ đô la một năm. Ông đã tập hợp những tuyệt kỹ thiết kế xây dựng sự nghiệp trong những cuốn sách về kinh doanh như một game show .

Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi
Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Nét phong trần, bụi bờ của tác giả in sâu ở từng câu chữ biểu lộ sự ngông nghênh nhưng cũng đầy kĩ năng trong hành trình dài kiến thiết xây dựng sự nghiệp. Ông chỉ ra cho người đọc rằng thực chất kinh doanh cũng như một game show, với những nguyên tắc và triết lý rõ ràng. Ông gửi gắm cho người đọc phải luôn tìm được sự nhiệt huyết, tạo nên sự mới mẻ và lạ mắt, vui tươi và tràn trề kỳ vọng trong kinh doanh, ấy mới chính là mục tiêu cho hành trình dài đi đến thành công xuất sắc .Trên đây là tổng hợp những cuốn sách hay về kinh doanh tầm cỡ mọi thời đại.

Hy vọng qua bài viết này của diem10review.com quý bạn đọc đã có thêm nhiều gợi ý tựa sách tương thích để hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn con đường gần nhất đến với thành công xuất sắc, trong kinh doanh!

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *