[REVIEW] Những cuốn sách hay về cuộc sống đầy ý nghĩa

Những cuốn sách hay về cuộc sống có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Dù ít hay nhiều, mỗi một cuốn sách đều mang đến cho ta những giá trị nhất định về tư duy, về thái độ sống, về cách sống,… Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách hay về cuộc sống đầy ý nghĩa, giúp bạn thay đổi cuộc đời thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của diem10review nhé!

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie được mệnh danh là một trong những quyển sách hay nhấtbán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Đây thực sự  là một cuốn sách tuyệt với mang lại nhiều giá trị cho người đọc về nghệ thuật thu phục lòng người khiến cho những người xung quanh phải khâm phục và yêu mến mình.

Đắc Nhân Tâm - Cuốn sách hay về cuộc sống
Đắc Nhân Tâm – Cuốn sách hay về cuộc sống

Đắc Nhân Tâm là cái tên từ lâu đã không còn xa lạ với những bạn trẻ ở Việt Nam, đặc biệt là những ai mê đọc sách. Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie là một trong những quyển sách hay nhấtbán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Đây thực sự là cuốn sách hay về cuộc sống mang lại nhiều giá trị cho độc giả.

Đắc Nhân Tâm giúp người đọc có được nghệ thuật thu phục lòng người giúp con người ta được nhiều người xung quanh yêu mến, khâm phục. Cuốn sách này phù hợp với tất cả mọi người, không phân biệt lứa tuổi vì xuyên suốt quyển sách là những bài học thực tế về cách cư xử, thái độ sống cũng như kỹ năng giao tiếp giúp bạn phát triển bản thân về tư duy, nhận thức và thái độ sống.  Bạn tuyệt đối đừng bỏ qua Đắc Nhân Tâm để biết sống tử tế hơn giúp cuộc đời có ý nghĩa, hạnh phúc hơn nhé!

Một số lời khuyên hữu ích từ quyển sách Đắc Nhân Tâm:

  • Đặt mình vào hoàn cảnh, suy nghĩ của người khác rồi hãy hành động.
  • Suy nghĩ tích cực.
  • Không chỉ trích, than phiền hay oán trách.
  • Hãy khuyến khích người khác, hãy mỉm cười, hãy thật lòng và hãy biết ơn.
  • Hãy biết cách lắng nghe người khác để tạo niềm tin và biết cách gợi những câu hỏi về chủ đề mà người đó thích.
Fahasa - Siêu sale cực to, không lo về giá
Fahasa – Siêu sale cực to, không lo về giá

Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời – Gary Keller & Jay Papasan

The One Thing tiếng Việt là Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời là một trong những quyển sách hay về cuộc sống giúp thay đổi cuộc đời mà bạn không nên bỏ lỡ. Đây là quyển sách có tầm ảnh hưởng và đã làm thay đổi cuộc đời của hàngtriệu triệu người trên khắp thế giới.

The One Thing - Sách hay nên đọc
The One Thing – Sách hay nên đọc

Với sự phân tích kỹ lưỡng của các tác giả Gary Keller và Jay Papasan, cuốn sách đã đưa ra được những điều quan trọng thực sự mà chúng ta nên làm trong cuộc đời là gì, để rồi từ đó giúp chúng ta có thể vạch ra những kế hoạch hoàn hảo trong công việc, gia đình và bản thân. Đây là quyển sách có ý nghĩa lớn đối với những người mới kinh doanh hay mới khởi nghiệp với thông điệp  “nếu muốn thành công thì chúng ta nên tập trung vào một điều quan trọng nhất”.

Bạn đắt giá bao nhiêu? Sách hay về cuộc sống bạn nên đọc

Hơn 40 câu chuyện trong “Bạn đáng giá bao nhiêu” xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả Văn Tình và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở giúp người đọc dễ dàng liên hệ với tình huống của chính mình trong cuộc sống.

Sách hay về cuộc sống - Bạn đáng giá bao nhiêu?
Sách hay về cuộc sống – Bạn đáng giá bao nhiêu?

Khi đọc quyển sách này, bạn nên dừng lại và thành thực với bản thân, liệu bạn có đang là phiên bản tốt nhất, phiên bản bạn mong muốn trở thành hay phiên bản mà bạn yêu thích nhất. Hãy tự mình trả lời các câu hỏi: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc hay không? Bạn có đang cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người? Bạn có dám thay đổi?… Và quan trọng nhất đó là: Bạn đắt giá bao nhiêu?

Cuốn sách này thực sự ý nghĩa với thông điệp rất rõ ràng ” Bạn đắt giá bao nhiêu? – Do chính bạn quyết định, chính bạn “định giá”.” Hãy là nữ hoàng của chính mình, không a dua, không cần thỏa hiệp mà chỉ cần trở thành phiên bản mà bản thân yêu thích.

Tham khảo: Top 15 cuốn sách hay nhất mọi thời đại nhất định phải đọc 1 lần

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi của Andrew Matthews là một quyển sách hay về cuộc sống mà ai cũng nên đọc một lần trong đời để thay đổi cuộc sống của mình một cách tích cực, năng lượng đặc biệt là những ai có lối sống tiêu cực.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Review sách hay về cuộc sống
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Review sách hay về cuộc sống

Với những bức tranh minh họa sinh động cùng giọng văn đầy hài hước kể về những khó khăn, những thất bại trong cuộc sống giúp người đọc học hỏi được nhiều bài học có giá trị thực tiễn và biết cách nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực, từ đó bạn có thể thay đổi tư duy, thay đổi cuộc đời để là người hạnh phúc, thành đạt hơn.

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài – Robin Sharma

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài của tác giả Robin Sharma là những ghi chép, những trải nghiệm và suy ngẫm về cuộc đời, về cách sống,về những thói quen tốt trong cuộc sống thường ngày. Đó không phải là những bài giảng với mớ lý thuyết suông mà là những lời chia sẻ đầy chân tình và gần gũi của tác giả mà ai cũng có thể hiểu và dễ dàng áp dụng được. Xuyên suốt quyển sách này là 101 quan điểm, 101 bài học, 101 mẫu chuyện rất súc tích, ngắn gọn.

Đời ngắn ngủi đừng ngủ dài - Sách hay về cuộc sống
Đời ngắn ngủi đừng ngủ dài – Sách hay về cuộc sống

Bằng kinh nghiệm và qua các nghiên cứu của mình, tác giả đã cho người đọc những bài học quý giá về cuộc sống cá nhân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,… giúp chúng ta ngày càng hoàn thiện bản thân. Cuốn sách như tiếp thêm động lực để chúng ta không chỉ hoàn thành công việc mà còn muốn thực hiện những ước mơ, hoài bão trong cuộc sống để sau này khi nhìn lại, ta không phải hối tiếc.

Dám nghĩ lớn – David J. Schwartz

Dám nghĩ lớn (The Magic of Thinking Big) là một quyển sách hay về cuộc sống mà bạn nên có. Cuốn sách này đã làm thay đổi cuộc đời của rất nhiều người một cách thật diệu kỳ.

Dám nghĩ lớn - Cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời
Dám nghĩ lớn – Cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời

Với nhiều kinh nghiệm quý báu đúc kết từ cuộc sống và những trải nghiệm cá nhân, tác giả David Joseph Schwartz đã tạo nên một kiệt tác nói về tầm quan trọng của việc nghĩ lớn. Khi bạn nghĩ lớn và dám đặt mục tiêu thách thức, nó tạo áp lực cho bạn nhưng đồng thời nó cũng là động lực giúp bạn hành động mạnh mẽ, táo bạo hơn và đi đến thành công một cách dễ dàng hơn.

Dám nghĩ lớn mang đến thông điệp mạnh mẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời đó là “chỉ cần có sức mạnh và niềm tin bạn sẽ vượt qua được tất cả“.

Xem thêm: Những cuốn sách hay nên đọc một lần trong đời

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Trong lúc bạn dành thời gian ngồi lướt Facebook, Zalo, Instagram, ngủ nướng, shoping hay hẹn hò thì đang có những người phải vật lộn với cuộc sống, cũng có những người phải chịu những cơn đau quằn quại trên giường bệnh, hay cũng có những người đang nặng gánh mưu sinh và cũng có những người đang hy sinh thầm lặng để bảo vệ đất nước. Vậy, bạn đã sử dụng thời gian đúng cách chưa?

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” là cuốn sách sẽ giúp bạn trả lời cho những thắc mắc, những suy nghĩ hỗn độn trong đầu. Cuốn sách sẽ giúp bạn có cách nhìn nhận khác về thời gian rằng thời gian là vô hạn nhưng nó là vô giá. Nếu bạn cứ bỏ lỡ thời gian của mình trôi đi một cách lãng phí, thì bạn sẽ mất đi những cơ hội, những sự thay đổi lớn trong cuộc đời.

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ - Sách hay cho người trẻ
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Sách hay cho người trẻ

Một ngày có 24 giờ và ai cũng có một khoảng thời gian như nhau nhưng nếu bạn biết quý trọng thời gian, biết cách sắp xếp và quản lý thời gian thì bạn sẽ thay đổi và thành công.

Nhà giả kim – Paulo Coelho

Nhà giả Kim của tác giả Paulo Coelho là 1 trong những cuốn sách hay về cuộc sống giúp thay đổi cuộc đời mà bạn nên đọc một lần trong đời. Quyển sách nói về hành trình đi tìm vận mệnh và chinh phục ước mơ, hoài bão của chàng trai Santiago. Với những câu chuyện sâu sắc về cuộc sống, tình người, cuốn sách giúp người đọc có thể hiểu rõ hơn về tình yêu, về bản chất con người, về lẽ sống, về cả những ước mơ.

Nhà giả Kim - Sách hay nên đọc
Nhà giả Kim – Sách hay nên đọc

Thông điệp mà tác giả muốn gửi đến người đọc đó chính là chỉ cần chúng ta có nỗ lực, có đam mê thì mọi thứ xung quanh sẽ trở nên tốt đẹp hơn và ta sẽ thành công hơn. Ngoài ra, khi đọc xong quyển sách Nhà giả Kim bạn sẽ hiểu được con đường mà bạn đang đi có đúng không và giúp bạn nhận định rõ được những mục tiêu, những ước mơ trong tương lai mà bạn cần đạt được.

Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

Thức tỉnh mục đích sống của Eckhart Tolle được mệnh danh là một cuốn sách hay về cuộc sống làm bừng tỉnh cả thế giới. Tác phẩm mang lại cho chúng ta cái nhìn tổng hợp nhất về con người.

Cuốn sách hay nhất mọi thời đại - Thức tỉnh mục đích sống
Cuốn sách hay nhất mọi thời đại – Thức tỉnh mục đích sống

Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng tôn sùng khoa học và ngày càng tự cao tự đại nên tự cho mình quyền sinh, quyền sát, phá hoại cải tạo tự nhiên… mà họ không hề biết rằng nếu chúng ta càng cố phát triển thì trái đất sẽ càng giảm khả năng tồn tại. Nội dung của cuốn sách không những giúp người đọc thay đổi nhận thức về bản thân mà còn giúp thức tỉnh chúng ta rằng nếu muốn tồn tại và phát triển theo thời gian thì chúng ta nên tìm về với bản thể và mục đích cao cả của loài người.

Điều kỳ diệu của thái độ sống – Mac Anderson

Tác phẩm “điều kỳ diệu của thái độ sống” của Mac Anderson là một trong những quyển sách hay về kỹ năng sống mà bạn không nên bỏ qua. Cuốn sách này sẽ giúp bạn biết cách làm sao để tạo ra một thái độ sống tích cực, thoải mái và hạnh phúc.

Điều kỳ diệu của thái độ sống - Mac Anderson
Điều kỳ diệu của thái độ sống – Mac Anderson

Với những câu chuyện chân thực cùng những phân tích tâm lý sâu sắc, Mac Anderson chuyển tải đến độc giả những thông điệp về sống đẹp, sống có ý nghĩa. Nhờ đó chúng ta sẽ học cách duy trì thái độ sống nhiệt tình, giảm căng thẳng trong công việc và cuộc sống, hiểu được những giá trị tiềm ẩn của bản thân và vững vàng mỗi khi gặp khó khăn trên đường đời. Một thái độ sống tích cực, năng lượng còn giữ cho tâm hồn bạn luôn tươi trẻ, giúp bạn thể hiện lòng nhân ái và được mọi người quý mến hơn.

Trên đây là top 10 cuốn sách hay về cuộc sống giúp thay đổi cuộc đời mà bạn không nên bỏ qua. Những quyển sách này chắc chắn sẽ giúp bạn sống tích cực và  trở thành một người tử tế, luôn hạnh phúc và thành công. Đừng quên ghé diem10review.com để cập nhật các thông tin hữu ích nhé!

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *