Những cuốn sách hay cho học sinh, sinh viên bạn không nên bỏ lỡ

Diem10Review giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay cho học sinh, sinh viên bạn nên đọc một lần trong đời. Những cuốn sách mang lại nhiều ý nghĩa và năng lượng tích cực giúp bạn có thêm tri thức, sức mạnh và động lực phát triển bản thân. Cùng tham khảo ngay nhé!

Tôi Tự Học – Thu Giang, Nguyễn Duy Cần

Tôi Tự Học là một trong những cuốn sách hay cho học sinh, sinh viên Việt Nam mà ZaloPay muốn chia sẻ đến bạn. Trong cuốn sách này, tác giả Nguyễn Duy Cần đã đề cập đến những khái niệm, mục đích của học vấn đối với mỗi con người, đồng thời gợi ý đến bạn đọc những phương pháp học tập hiệu quả, khoa học. Tác giả cho thấy một góc nhìn toàn diện và bao quát về giá trị của việc học. Ông nhấn mạnh rằng giá trị của học vấn nằm ở sự lĩnh hội và mở mang tri thức chứ không phải chỉ được thể hiện ở bằng cấp thông thường. Học chỉ phát huy đúng ý nghĩa khi ta biết vận dụng vào cuộc sống thường ngày, “biết mình, biết người’ để đối nhân xử thế sao cho phải phép.

Tôi Tự Học - Thu Giang, Nguyễn Duy Cần
Tôi Tự Học – Sách hay cho học sinh sinh viên

Dù đã được xuất bản rất lâu trước đây nhưng hệ tư tưởng và bài học kinh nghiệm mà cuốn sách truyền tải cho đến ngày này vẫn giữ nguyên được tính thời sự, và hoàn toàn có thể vận dụng vào trong thực tiễn đời sống để giáo dục thế hệ trẻ về ý nghĩa thực sự của việc học là gì. Qua đó, góp thêm phần nhắc nhở thái độ học tập tráng lệ của những em.

Khuyến Học – Fukuzawa Yukichi

Nếu là một tín đồ yêu sách thì chắc chắn sẽ biết đến tác giả Fukuzawa Yukichi và tác phẩm Khuyến Học của ông. Đây thực sự là một cuốn sách đáng để “gối đầu giường” cho những ai muốn xây dựng tác phong học tập chuẩn chỉ. Khuyến Học của Fukuzawa Yukichi tập trung vào đề cập tinh thần cơ bản của con người, đồng thời nêu lên mục đích thực thụ của việc học. Trong bối cảnh ra đời hết sức đặc biệt – thời Minh Trị, cuốn sách này mang một ý nghĩa to lớn hơn bao giờ hết. Khuyến Học làm lay chuyển và thay đổi nhận thức quan của cả một xã hội Nhật Bản lúc bấy giờ, nhắc nhở họ về sự bình đẳng giữa người với người. Bên cạnh đó, sách còn nêu lên trách nhiệm của mỗi người dân và Chính phủ trong thời kỳ đổi mới, trước sự lăm le của thực dân phương Tây.

Ông cũng nhấn mạnh vấn đề thêm rằng, Nhật Bản phải kiến thiết xây dựng nền học vấn dựa trên niềm tin khoa học, trong thực tiễn và độc lập. Việc tiếp thu văn minh phương Tây phải có tinh lọc, điều này nhằm mục đích bảo vệ nền độc lập Nhật Bản giữa rủi ro tiềm ẩn bốn bề bủa vây từ phương Tây thời gian đó.

Khuyến Học - Fukuzawa Yukichi
Khuyến Học – Fukuzawa Yukichi

Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế – Adam Khoo

Là một trong những cuốn sách hay cho học sinh, sinh viên, Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế của Adam Khoo mang nhiều ý nghĩ về phát triển bản thân, chinh phục ước muốn. Cuốn sách này là sự củng cố lòng tin cho những ai đang muốn tiếp thêm động lực để đeo đuổi giấc mơ, chinh phục thử thách. Đồng thời, Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế cũng dành tặng đến độc giả của mình những góp ý chân thành về cách học, cách rèn luyện sao cho đạt hiệu quả cao nhất trong học tập, công việc và cuộc sống.

Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế - Adam Khoo
Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế – Adam Khoo

Cái hay của cuốn sách này nằm ở việc, tác giả không đi ngay vào việc dạy bạn phải làm thế nào, thay vào đó là kể lại cho người đọc về câu truyện của chính tác giả. Từ đây giúp thôi thúc bạn đọc tò mò ra những năng lực ẩn sâu của chính mình, khuyến khích họ bộc lộ những thế mạnh đó.

Cà Phê Cùng Tony – Tony Buổi Sáng

Cà Phê Cùng Tony là một trong những cuốn sách hút khách nhất lúc bấy giờ, nhận được sự thương mến từ phần đông những fan hâm mộ trẻ. Với cách sử dụng ngôn từ mộc mạc, vui nhộn, tác giả đã truyền tải vào đó những bài học kinh nghiệm đắt giá, từ góc nhìn đời sống mới mẻ và lạ mắt và phát minh sáng tạo, giúp bạn hiểu sâu hơn về ý nghĩa của chữ “ tầm ”. Đặc biệt, cuốn sách còn nhắc nhở mỗi bạn đọc về cách ăn mặc, phong thái, cách đối nhân xử thế sao cho phải phép, phóng khoáng và lịch sự và trang nhã nhất. Từ đó giúp nâng tầm giá trị con người mỗi tất cả chúng ta.

Cà Phê Cùng Tony - Tony Buổi Sáng
Cà Phê Cùng Tony – Tony Buổi Sáng

Học Khôn Ngoan Không Gian Nan – Kevin Paul

Kể đến top những cuốn sách hay cho học sinh, sinh viên không thể không nhắc đến cuốn Học Khôn Ngoan Mà Không Gian Nan của Kevin Paul. Cuốn sách này được nhận định như một chỉ dẫn khôn ngoan dành cho những ai đang gặp bế tắc trong việc học. Sách giúp định nghĩa lại giá trị đích thực của việc học, vạch rõ cho bạn thấy đâu mới là cách học khôn ngoan. Đồng thời, cuốn sách này sẽ giúp bạn khám phá ra những loại hình trí thông minh mình đang sở hữu. Từ đó thắp lên ý chí cùng nghị lực để bạn có thể chinh phục việc học một cách bài bản, khoa học và có mục tiêu, tiến trình rõ ràng.

Học Khôn Ngoan Không Gian Nan - Kevin Paul
Học Khôn Ngoan Không Gian Nan – Kevin Paul

Tư Duy Sâu – Diệp Tu

Tư Duy Sâu tập hợp 9 chiêu thức tư duy giúp bạn tìm hiểu và khám phá những tiềm năng ẩn sâu của bản thân, phá bỏ đi những số lượng giới hạn đang “ cùm kẹp ” mình. Cuốn sách Tư Duy Sâu là sự khai sáng cho những ai đang vấp phải khó khăn vất vả trong việc tìm hướng xử lý những yếu tố, giúp bạn hình thành chuỗi tư duy logic đi từ cơ bản đến phức tạp. Đồng thời giúp bạn mày mò năng lực của bản thân và não bộ trải qua những giải pháp, quy mô nguyên tắc sâu xa, đúc rút từ kinh nghiệm tay nghề và kiến thức và kỹ năng của những chuyên viên.

Tư Duy Sâu - Sách hay cho học sinh
Tư Duy Sâu – Sách hay cho học sinh

Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện – Albert Rutherford

Đây là một quyển sách hay cho học sinh, sinh viên Việt Nam, giúp các bạn rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện, vận dụng vào học tập và đời sống. Lối tư duy phản biện của mỗi người được hình thành từ sự nhận thức và phản biện, là sự lý giải cho hành động của mình dựa trên những nhận thức đã tồn tại từ trước. Khi nhận thức của chúng ta đúng đắn, thì những lý giải theo sau cũng sẽ đúng đắn và xác thực hơn.  Ngược lại, khi nhận thức bị lệch lạc, thiếu sót thì những tư duy phản biện cũng sẽ có xu hướng sai lệch. Thông qua việc chia sẻ, đánh giá, phê bình kiến thức, chúng ta có thể mở mang tâm trí và rèn luyện tư duy phản biện một cách tích cực.

Review Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện
Review Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện

Đi Tìm Lẽ Sống – Viktor E. Frankl

Đi Tìm Lẽ Sống là cuốn sách hay về sự sống sót, kể về những người Do Thái sinh sống tại Đức và Đông Âu, đời sống tưởng chừng bảo đảm an toàn nhưng lại vô cùng nghiệt ngã. Không đề cập nhiều đến những khó khăn vất vả, mất mát mà Flank ( nhân vật chính ) trải qua, mà ngược lại, Đi Tìm Lẽ Sống nhấn mạnh vấn đề niềm kỳ vọng và nguồn lực dồi dào giúp ông có thêm lẽ sống, vượt lên những nghịch cảnh. Xuyên suốt cuốn sách là những đoạn văn truyền cảm, những bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề quý báu mà người đọc hoàn toàn có thể thuận tiện rút ra qua từng trang sách. Qua đó giúp những em học sinh, sinh viên có cách nhìn nhận thực tiễn đúng đắn hơn, sáng sủa trong đời sống và có thêm sức lực lao động trong học tập.

Đi Tìm Lẽ Sống - Viktor E. Frankl
Đi Tìm Lẽ Sống – Viktor E. Frankl

Fahasa - Siêu sale cực to, không lo về giáFahasa – Siêu sale cực to, không lo về giá

Hiểu Về Trái Tim – Minh Niệm

Cuốn sách Hiểu Về Trái Tim là một tác phẩm đầu tay của nhà sư Minh Niệm. Tuy nhiên, nội dung sách không phải là thuyết giáo về Phật pháp mà là những ưu tư của người tu hành nhìn về cõi thế. Sách Hiểu Về Trái Tim vẽ ra những bức tranh miêu tả đời sống xúc cảm của mọi người, vui có, buồn có, khổ cực, đơn độc, lười biếng, yếu ớt, … Tất cả những trạng thái đó đều được khoác lên sắc tố tươi mới, mang đến cảm xúc tự do cho người đọc xuyên suốt những trang sách. Qua những triết lí ấy, fan hâm mộ, đặc biệt quan trọng là lứa tuổi học sinh sinh viên, hoàn toàn có thể biết được nguyên do hình thành nên những xúc cảm và cách nó chi phối những hành vi, từ đó rèn luyện phương pháp điều khiển và tinh chỉnh chúng .

Hiểu Về Trái Tim - Minh Niệm
Hiểu Về Trái Tim – Minh Niệm

Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 – Tina Seelig

Một trong những quyển sách hay học sinh, sinh viên nên đọc chính là cuốn sách Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20. Cuốn sách có độ dài 10 chương, mỗi chương san sẻ những yếu tố khác nhau. Tác phẩm là những san sẻ vô cùng mê hoặc nhưng cũng không kém phần ý nghĩa, trong thực tiễn. Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 kể về những con người rất quyết tâm, chuẩn bị sẵn sàng vượt lên những rào cản, đầy nhiệt huyết phấn đấu, nhờ vậy mà đạt được nhiều thành công xuất sắc vang dội. Cuốn sách này chính là những lời khuyên, động lực, thúc giục bạn hãy trở nên tự tin hơn, dám nghĩ dám làm. Đặc biệt với lứa tuổi học sinh sinh viên, có nhiều thời hạn và sức lực lao động, bạn nên học tập và mày mò không ngừng, tích góp thật nhiều kinh nghiệm tay nghề cho bản thân .

Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 - Tina Seelig
Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 – Tina Seelig

Đọc sách mang lại rất nhiều quyền lợi, mỗi quyển sách đều tiềm ẩn nhiều điều hay, góp thêm phần rèn giũa tâm hồn và mở mang tri thức cho tất cả chúng ta. Tùy vào độ tuổi cũng như tiềm năng hướng tới của mỗi người mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn một quyển sách hay để học hỏi, chiêm nghiệm và rèn luyện bản thân.

Trên đây là 10 cuốn sách hay cho học sinh, sinh viêndiem10review muốn chia sẻ đến bạn để bổ sung vào tủ sách của mình hoặc làm quà tặng đến bạn bè, người thân trong gia đình. Để mua những đầu sách này, bạn có thể ghé trực tiếp các hệ thống nhà sách trên toàn quốc, hoặc tiện lợi hơn bạn có thể đặt mua trực tuyến thông qua các sàn thương mại điện tử, các kênh bán sách online của nhà sách/nhà xuất bản,… Đừng quên ghé diem10review.com để cập nhật thông tin hữu ích nhé!

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *