NFT là gì? Tìm hiểu cách kiếm tiền tỷ nhờ đầu tư NFT

Trong thời gian gần đây, NFT là một khái niệm được báo chí truyền thông, tiếp thị quảng cáo nhắc đến không ít. Nó là một mẫu sản phẩm của thời đại công nghệ tiên tiến mới và được Dự kiến sẽ tạo nên cơn sốt trong tương lai gần. Nhưng bạn đã thực sự hiểu NFT là gì chưa ? Tại sao NFT lại có tiềm năng đến vậy? Có phải chơi NFT sẽ giàu rất nhanh ? Cùng diem10review tìm hiểu ngay nhé!

1. NFT là gì?

NFT là viết tắt cho Non-fungible token (tài sản không thể thay thế), là một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số blockchain. Nói một cách dễ hiểu, nó là một loại tài sản số hiện diện trên một chuỗi số (blockchain). Blockchain này có nhiệm vụ như một sổ cái đảm bảo tính xác thực của tài sản lẫn chủ sở hữu.

NFT hiểu đơn giản là tài sản số hóa dưới dạng blockchain
NFT hiểu đơn giản là tài sản số hóa dưới dạng blockchain

Hầu hết những nội dung, vật thể số trước nay đều có năng lực tái sản xuất vô hạn. Nhưng với NFT thì khác, mỗi gia tài sẽ có chữ ký số riêng không liên quan gì đến nhau và cho nên vì thế nó có tính độc nhất. Mỗi token NFT được đúc có một mã định danh riêng độc nhất và thuộc về một chủ sở hữu duy nhất. Vì là gia tài số, NFT cũng thường được thanh toán giao dịch bằng tiền số, nhưng nhiều lúc cũng sử dụng đồng USD.

2. Ứng dụng của NFT trong đời sống thực hiện tại

NFT đã và đang được ứng dụng thông dụng nhất trong những loại nội dung số như âm nhạc, tranh vẽ hay những nội dung nghệ thuật và thẩm mỹ khác. Ví dụ, khi người họa sỹ bán một bức tranh dưới dạng NFT, người mua sẽ phải trả tiền và trở thành gia chủ của nó. Những người khác vẫn hoàn toàn có thể xem bức tranh, nhưng chỉ người mua mới có quyền sở hữu chính thức.

Một tác phẩm NFT từng được bán với giá triệu đô
Một tác phẩm NFT từng được bán với giá triệu đô

NFT có tiềm năng vô hạn khi hoàn toàn có thể sống sót trong tổng thể những kiểu vật thể số : hình ảnh, video, âm thanh, chữ viết hay thậm chí còn là một bài đăng Twitter. NFT còn hoàn toàn có thể là những mảnh đất trong những thiên nhiên và môi trường quốc tế ảo, là phục trang số hay quyền sử dụng ví tiền mã hóa độc quyền.
Vậy quyền lợi mà NFT mang lại là gì ? Việc mã hóa những gia tài hoàn toàn có thể đem lại những quyền lợi đáng kể cho cả người bán lẫn người mua. Vì gia tài NFT hoàn toàn có thể xác nhận tính thật giả, quyền sở hữu rõ ràng nên việc thanh toán giao dịch mua và bán cũng minh bạch, nhất là với những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật mà tính thật giả rất quan trọng trong việc quyết định hành động giá trị. Bản thân người bán cũng hoàn toàn có thể bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình và hưởng thành quả lao động một cách công minh hơn.
Hay như trong quốc tế game, nếu bạn mua những vật phẩm, nhân vật dưới dạng NFT, thì bạn là chủ sở hữu độc quyền 100 % của nó, không ai xâm phạm được. Kể cả nhà phát hành game cũng không hề xóa nhân vật hay vật phẩm của bạn .

3. Nguy cơ của NFT: đừng lạm dụng nếu bạn không hiểu nó

NFT khởi đầu được thanh toán giao dịch vào năm 2017. Sau 4 năm, nó chỉ thực sự bùng nổ và được quốc tế chú ý quan tâm trong năm 2021. Theo công ty theo dõi thị trường DappRadar, đến nay doanh thu bán NFT trong quý 3/2021 đã tăng lên 10,7 tỷ USD. Một số chuyên viên đánh giá và nhận định rằng sự bùng nổ của NFT trong thời hạn ngắn là vì trong đợt dịch Covid-19, mọi nơi bị phong tỏa, mọi người có nhiều thời hạn ở nhà và sống trên mạng hơn. Sự nổi tiếng của những mẫu sản phẩm tương tự như như tiền ảo cũng là một nguyên tố .
Trong thời đại số và công nghệ tiên tiến ngày càng tăng trưởng, những mẫu sản phẩm số như NFT chắc như đinh là sự Open tất yếu. Nhưng cũng tựa như như tiền ảo, những mẫu sản phẩm mới như thế này sẽ phải đương đầu với những vướng mắc, hoài nghi rằng liệu chúng có thực sự sẽ có giá trị lâu bền hay chỉ là một trào lưu sẽ lụi tàn ? Câu vấn đáp trong thực tiễn tất yếu chỉ có thời hạn mới là đáp án đúng chuẩn nhất.

Rủi ro khi đầu tư NFT
Rủi ro khi đầu tư NFT

Không ít người hiện nhận định và đánh giá NFT là tương lai của sở hữu tài sản và nó sẽ còn lan rộng ra hơn rất nhiều nữa. Trong tương lai, hoàn toàn có thể mọi gia tài từ căn nhà cho đến vé xem phim đều hoàn toàn có thể được mã hóa và chiếm hữu dưới dạng gia tài NFT. Hiện tại, nhiều người mua NFT để góp vốn đầu tư trông chờ tương lai như Bitcoin, hay mua để biểu lộ gu cá thể của mình .
Nhưng nếu bạn muốn góp vốn đầu tư, mua NFT thì cần phải tìm hiểu và khám phá kỹ và có những kiến thức và kỹ năng rất đầy đủ về nó. Hiện tại, những loại tiền ảo, gia tài ảo vẫn chưa thể được trấn áp trọn vẹn. Thêm vào đó thị trường càng lớn, nạn lừa đảo sẽ càng hoành hành .

4. NFT có giá bao nhiêu?

Các NFT hoàn toàn có thể có giá chỉ vài USD cho tới hàng chục triệu USD, tùy thuộc vào việc gia tài cụ thê là gì. Ví dụ, những tác phẩm tranh thẩm mỹ và nghệ thuật tất yếu có giá trị cao. Ví dụ, bức tranh Everydays : the First 5000 Days của họa sỹ Beeple đã được bán dưới dạng NFT với giá gần 70 triệu USD. Hay bài đăng Twitter tiên phong của quốc tế đến từ ông chủ mạng xã hội này đã được mã hóa và bán với giá 2,9 triệu USD. Còn với những loại sản phẩm đại trà phổ thông hơn như album nhạc thì có giá vài chục USD.

Muốn biết giá từng đồng NFT thì bạn cần theo dõi bảng giá theo thời gian cụ thể.

5. Các NFT token tiềm năng

Hiện thị trường đã có hàng loạt lựa chọn token NFT cho tất cả chúng ta lựa chọn. Các cái tên điển hình nổi bật nhất hiện tại hoàn toàn có thể kể đến top 3 sau :

1. THETA

  • Vốn hóa hiện tại: hơn 10 tỷ USD
  • Tổng lượng cung tối đa: 1,000,000,000 THETA

Đây là loại sản phẩm của Theta Network – một mạng phân phối video công nghệ tiên tiến blockchain rất nổi tiếng. Bạn hoàn toàn có thể kiếm thưởng token Theta bằng cách chuyển tiếp video đến những người dùng khác cũng đang xem nội dung tựa như.

Đồng theta đang là một trong những token giá cao nhất lúc này
Đồng theta đang là một trong những token giá cao nhất lúc này

2. Chiliz – CHZ

  • Vốn hóa hiện tại: 2,3 tỷ USD
  • Tổng lượng cung tối đa: 8,888,888,888 CHZ

Chiliz ( CHZ ) là nền tảng công nghệ tiên tiến blockchain trong nghành nghề dịch vụ thể thao. Nó thuộc một nền tảng tên Socios. com. Tại đây tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu Cryptocurrency và vote cho những đội thể thao, câu lạc bộ mình yêu dấu. Hệ sinh thái Chiliz trả tiền cho những câu lạc bộ, đội eSports, … khi tham gia vào mạng lưới hệ thống của Chiliz .

3. AXS – Axie Infinity

  • Vốn hóa hiện tại: 2,5 tỷ USD
  • Tổng lượng cung tối đa: 61 triệu đồng

Đây là một token NFT của người Việt sáng lập. Nó là đồng xu tiền mã hóa của tựa game Axie Infinity nổi tiếng cũng là game thiết kế xây dựng trên blockchain .
Ngoài những lựa chọn trên, một số ít token NFT cũng đang rất hot lúc bấy giờ phải kể đến : Decentraland – MANA, Enjin Coin – ENJ, DigiByte – DGB, BakeryToken – BAKE, Orgin Protocol – OGN, Chromia – CHR, …

6. Cách lựa chọn NFT game để đầu tư

Trong những dự án Bất Động Sản NFT lúc bấy giờ thì NFT ngành game nhận được không ít sự chăm sóc của dân góp vốn đầu tư. Nếu bạn có hứng thú với mảng này, thì việc nhìn nhận những NFT tiềm năng là rất quan trọng. Về cơ bản, tất cả chúng ta nên xem xét về 3 yếu tố sau với một NFT :

1. Cộng đồng

Axie Infinity – 1 tựa game NFT đang hot
Axie Infinity – 1 tựa game NFT đang hot

Dự án NFT game thì tất yếu điều cốt lõi của nó vẫn là tựa game. Game càng hot, càng có hội đồng phần đông thì tiềm năng sẽ càng lớn và ngược lại. Có như vậy thì những gia tài của game mà bạn mua bằng NFT mới được truy lùng và có giá trị trao đổi cao trên thị trường .
Để nhìn nhận hội đồng có đủ mạnh không, hãy xem lượng người chơi game tiếp tục và lượng tương tác trên những mạng xã hội chính thức của game .

2. Team phát triển game

Bao giờ cũng vậy, việc nghiên cứu và điều tra người sáng lập và thiết kế xây dựng của bất kể dự án Bất Động Sản nào trong góp vốn đầu tư cũng rất quan trọng. Các dự án Bất Động Sản NFT ngành game thường được thiết kế xây dựng từ sớm và hiện tại nhiều doanh nghiệp vẫn còn khá mới mẻ và lạ mắt nên chưa thể đọc được doanh thu .
Vậy nên đội ngũ những người làm dự án Bất Động Sản càng uy tín thì càng đáng an toàn và đáng tin cậy. Hãy dành thời hạn khám phá cả những người phong cách thiết kế game, kiến thiết xây dựng chất lượng nội dung lẫn những người làm việc làm kinh doanh thương mại, tiếp thị để có cái nhìn toàn diện và tổng thể .
Thiết kế game ( Game Design ) : chuyên về thiết kế xây dựng hình ảnh và tính năng trong game. Cần có kinh nghiệm tay nghề ở những công ty làm game hoặc studio game, lý tưởng nhất là có thêm thành tựu trong việc tạo ra một số ít game top đầu .

Đây cũng là vị trí quan trọng nhất để phát triển game trong dài hạn vì các game đều thu hút người chơi thông qua giao diện và tính năng thú vị. Công ty minh bạch thì các thông tin này không khó để tìm kiếm.

3. Lịch sử giá token

Xem lịch sử giá lên xuống của token sẽ cho tất cả chúng ta cái nhìn nhất định về giá trị của dự án Bất Động Sản. Hãy tự đặt những câu hỏi mức giá hiện tại có hài hòa và hợp lý không ? Giá tăng khi nào và vì nguyên do gì ? Mua gom token khi vừa mới IDO dự án Bất Động Sản cũng không phải lựa chọn mưu trí vì giá lúc mới sẽ khá cao. Để xem lịch sử dân tộc giá thì NFT game nào đã lên sàn 1 tháng trở lên mới hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích kỹ càng .
Đê hiểu NFT là gì không khó nhưng để góp vốn đầu tư mưu trí, có lời thì vẫn là một thắc mắc lớn không phải ai cũng biết chắc như đinh. Nhưng dù thế nào, NFT vẫn là một mảng loại sản phẩm mê hoặc và có tiềm năng bùng nổ hơn nữa trong nay mai .

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *